Ăn gì để luôn sung sức khi tập luyện cường độ cao?

Ăn gì để luôn sung sức khi tập luyện cường độ cao?

Loại thức ăn nào là tốt nhất để giúp hiệu suất tập luyện của bạn đạt tối đa ?

Cho dù là chăm chỉ tại phòng tập thể dục hay tận hưởng một ngày cardio nhẹ nhàng hơn, điều quan trọng là phải ăn các loại thực phẩm phù hợp trước khi tập luyện.

Ăn để hỗ trợ quá trình tập luyện của bạn

Cơ thể con người đòi hỏi các chất dinh dưỡng chất lượng để có hiệu suất thể thao tối ưu. Để cảm thấy “sẵn sàng lên đường” cho một buổi tập luyện chăm chỉ, điều quan trọng là phải tiêu thụ đúng năng lượng.

Các chất dinh dưỡng tốt nhất để thúc đẩy buổi tập thể dục của bạn sẽ đến từ carbohydrate (tinh bột) lành mạnh. Carbohydrate theo định nghĩa đơn giản là thực phẩm cung cấp năng lượng để vận hành các chức năng cơ thể ở mức tối ưu.

Carbohydrate cung cấp năng lượng

Thực phẩm cung cấp năng lượng tốt nhất trước khi tập luyện là các loại carbohydrate đơn giản và phức tạp. Carbohydrate đơn bao gồm trái cây và nước trái cây nguyên chất, trong khi carbs phức tạp đề cập đến các loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt và yến mạch.

Mỗi người là khác nhau trong quá trình tiêu hóa của họ. Thời điểm bổ sung dinh dưỡng là một yếu tố cần xem xét và nên được phối hợp với quá trình tập luyện của bạn. Một số người cảm thấy ổn khi ăn một bữa ăn nhẹ hơn và tập thể dục sau 30 phút, nhưng những người khác có thể bị đau bụng, xốc hông….

Tất cả thức ăn đều cần năng lượng để tiêu hóa. Khi một bữa ăn được tiêu thụ, trọng tâm của hệ thống của chúng ta là phân hủy và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Việc tiêu hóa thức ăn làm tăng lưu lượng máu đến dạ dày và hạn chế đến các cơ bắp của chúng ta. Điều này giải thích tại sao buồn nôn có thể xảy ra khi tập thể dục quá nhanh sau khi ăn.

Một nguyên tắc nhỏ là đợi ít nhất một giờ sau khi bạn ăn rồi mới tập thể dục. Làm như vậy để cơ thể bạn có thời gian tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng cần thiết để cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện.

Thời gian cho bữa ăn trước khi tập luyện

Bất kể khi nào bạn chọn tập luyện, việc lựa chọn carbohydrate chất lượng là rất quan trọng. Chúng cung cấp mức năng lượng tối ưu trong suốt buổi tập thể dục của bạn và duy trì sức khỏe tổng thể.

Bạn có dự định tập thể dục trong vòng một giờ sau khi rời khỏi giường? Ăn một thứ gì đó nhẹ được ưu tiên hơn và sẽ giảm nguy cơ đau dạ dày. Thưởng thức một ly sinh tố táo hoặc trái cây nguyên chất hoặc một ly Protein trái cây để tăng lượng đường trong máu và cung cấp năng lượng nhanh chóng cho máu.

Nếu dự định tập thể dục vào cuối ngày, bạn có thể chọn một bữa ăn có lượng carbohydrate lớn hơn như bột yến mạch với sữa và trái cây (có thể mất đến ba giờ để tiêu hóa).

Hãy thử các loại thức ăn khác nhau trước khi tập luyện để tìm ra lựa chọn tốt nhất. Hãy chú ý đến cơ thể của bạn, cảm giác của bạn và ghi lại thời gian và loại thực phẩm tiêu thụ trước khi tập luyện.

Lấy một số ý tưởng về bữa ăn trước khi tập luyện

Dưới đây là một số khuyến nghị tuyệt vời về bữa ăn trước khi tập luyện. Chúng sẽ không chỉ giúp bạn đi mà còn cung cấp đủ năng lượng để hoàn thành một buổi tập luyện tuyệt vời:

Trái cây: Lấy yêu thích của bạn và đi! Chuối, táo, đào, lê và việt quất đều là những lựa chọn tuyệt vời và sẽ cung cấp năng lượng nhanh chóng cho một buổi tập luyện xuất sắc. Trái cây đóng hộp, mặc dù không ngon bằng trái cây tươi, được chấp nhận miễn là không có thêm đường và được đóng gói trong nước trái cây của riêng chúng.

Ngũ cốc nóng hoặc lạnh: Ngũ cốc nguyên hạt hoặc ngũ cốc làm từ cám như bột yến mạch hoặc bột cám sẽ cung cấp nhiều chất xơ và năng lượng lâu dài theo thời gian. Thưởng thức với hạnh nhân hữu cơ, đậu nành hoặc sữa nhẹ nếu có thể dung nạp được.

Bánh mì nướng với protein, chất béo lành mạnh và trái cây: Bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt hoặc lúa mì nảy mầm với bơ hạt yêu thích của bạn, hoặc phủ một quả trứng hữu cơ lớn và một bên trái cây yêu thích của bạn là một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày mới và cung cấp năng lượng cho cơ thể buổi tập Hardcore tại phòng tập thể dục hoặc chạy đường dài.

Sinh tố: Pha một cốc trái cây yêu thích của bạn với hạnh nhân, đậu nành hoặc sữa nhạt nếu dung nạp được và đá sẽ tạo thành một bữa ăn nhẹ tuyệt vời cho những người muốn tập luyện trong vòng một giờ sau khi ra khỏi giường.

Uống nhiều nước

Ngoài việc ăn các loại carbohydrate chất lượng trước khi tập luyện, điều quan trọng là bạn phải cung cấp đủ nước trước và trong khi tập thể dục. Các chất dinh dưỡng có giá trị bị mất qua mồ hôi của chúng ta. Cơ thể con người chứa hơn 60% nước vì vậy uống nhiều nước trong ngày là điều cần thiết.

Không chỉ sau khi luyện tập mới cần bổ sung năng lượng mà để có một buổi tập hiệu quả và tràn đầy năng lượng thì bạn cũng nên nạp cho cơ thể mình một ít thức ăn nhẹ. Bạn có thể tham khảo các loại thực phẩm ở trên hoặc tìm kiếm cho mình một phương pháp bổ sung năng lượng hiệu quả trước khi tập khác phù hợp với cơ thể của bạn.

Bình luận:

Xem thêm Tin tức

Tác dụng của thuốc tadalafil là gì ? thuốc chữa yếu sinh lý nam

Tác dụng của thuốc tadalafil là gì ? thuốc chữa yếu sinh lý nam

Thuốc tadalafil được sử dụng để điều trị các vần đề về chức năng tình dục ở nam giới (liệt dương). Kết hợp với kích thích tình dục, tadalafil tác động bằng cách làm tăng lưu lượng máu đến dương vật giúp nam giới đạt và duy trì trạng thái cương cứng.
Tác dụng của Vardenafil (viên 15 giờ) là gì?

Tác dụng của Vardenafil (viên 15 giờ) là gì?

Vardenafil được dùng để điều trị các vấn đề về chức năng tình dục nam (liệt dương hay rối loạn chức năng cương dương- ED). Khi kết hợp với các chất kích thích tình dục, vardenafil hoạt động bằng cách tăng lưu lượng máu đến dương vật để giúp cương cứng và kéo dài thời gian cương cứng.
Video tư vấn Viên cứng lâu là gì, cùng nghe người dùng và bác sĩ trao đổi nhé

Video tư vấn Viên cứng lâu là gì, cùng nghe người dùng và bác sĩ trao đổi nhé

Video tư vấn Viên cứng lâu là gì, cùng nghe người dùng và bác sĩ trao đổi nhé , bác sĩ tư vấn tadalafil 20mg, ai nên dùng thuốc tadalafil, nam giới bị mềm chưa đủ độ cương khi quan hệ, thuốc hỗ trợ tăng cường độ cương cứng khi quan hệ, tăng thời gian cương cứng khi quan hệ, xuất ra rồi vẫn còn cứng,
0931463114